Không biết bây giờ nhỏ bạn thân khi về Mỹ Tho có còn nhớ tìm mua chuối nướng nữa không. Ngày xưa, quà cho nó mỗi khi đến nhà cũng là trái chuối nướng nóng vùi trong tấm lá chuối tươi vừa mua ở gánh hàng rong. Chỉ cần nhìn mặt nó vừa xuýt xoa thổi vừa cắn ngập hàm răng trắng vào, vừa la ngon quá, là cũng đủ sướng theo, vì không ghiền món này như nó. Sau này lên Sài Gòn, thử mua chuối nướng, ăn thử, không ngon bằng chuối nướng Mỹ Tho nữa, riết rồi ghiền luôn chuối nướng Mỹ Tho.
Vì chuối nướng sài Gòn làm quá sơ sài, chỉ bọc chuối vào trong nếp rồi nướng. Muốn ăn phải chan nước cốt dừa lên. Trong khi, chuối nướng Mỹ Tho, người ta đã vắt nước cốt dừa trộn lẫn trong nếp, nên ăn không cần chan nước cốt dừa, bởi, những tinh túy mùi vị đã trộn lẫn vào nhau. Vị ngọt thanh của chuối hòa với vị béo của dừa được hòa lẫn trong nếp dẻo được nướng lên thơm phức. Cầm trái chuối nóng cắn vào là phải cắn liên tục, ăn hết trái vẫn còn đọng mùi vị trên môi mà vẫn thòm thèm...
Chị ơi ngon lắm!
ReplyDeleteRồi sẽ một ngày em về... : )
Entry khêu gợi qúa, hix ! Gặp lúc mình đang chết đói...
ReplyDeleteHôm nay mình buồn quá vì đồng nghiệp mình chơi xấu ... nhưng khi xem entry này của bạn mình thấy vui và khỏe trở lại ... đó bụng quá .... thèm món ăn này quá ... mình rấtthích món này ... đói quá bạn ơi
ReplyDeleteNhớ update blog thường xuyên nhé bạn, đọc để thấy yêu cuộc sống & quê hương hơn. :X
ReplyDeleteOi, nhin ngon qua ban oi. Nhat dinh co dip ve My Tho phai an thu moi duoc!
ReplyDeletenghe bạn nói hấp dẫn kinh...Chuối nướng Đà Nẵng thảm lém..nên mình làm thử rùi, theo cách bạn miêu tả i'..hehe..kết quả là đưa ra quyết định..khi nào đi Mỹ Tho, nhất định mình phải ăn chuối nướng.^^.Quê bạn còn đặc sản j không,gioi thiệu cho pà kon zới..@___@
ReplyDelete:)
ReplyDeleteChuối nướng MT ăn ngon hết xẩy ! Hihi...
ReplyDelete